Tài trợ

Tạp chí Nhà hàng

Tủ sấy bát công nghiệp - top 5 thương hiệu hàng đầu để khách hàng tham khảo

Tủ sấy bát và các loại tủ sấy công nghiệp nói chung đang được sử dụng rất rộng rãi tại thời điểm hiện tại. Ngoài chức năng sấy khô, khử mùi nó còn giúp diệt đến 99% vi khuẩn, góp phần nâng cao vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây có thể xem là lợi thế quan trọng đối với các nhà hàng trong quá trình phục vụ các thực khách của mình. Với nhiều mẫu mã và thương hiệu tủ sấy bát khác nhau rất khó khăn để khách hàng có thể lựa chọn cho mình mẫu tủ sấy bát phù hợp với chi phí rẻ nhất. Hội Đầu Bếp xin được gửi đến bạn đọc bài so sánh 5 thương hiệu tủ sấy bát tốt nhất hiện nay.Thương hiệu
  Chất lượng  
    Giá bán    
  Bảo hành  
Fushima
Các hãng inox trong nước
Komasu
Napoliz
Bep36
Bảng đánh giá 5 hãng tủ sấy phổ biến nhất Việt Nam 2018

1. Tủ sấy bát thương hiệu Bep36

Nếu bạn đọc đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng hoặc chế biến thực phẩm thì Bep36 là một thương hiệu không còn xa lạ. Hãng này sản xuất và phân phối rất nhiều thiết bị bếp công nghiệp khá chất lượng và đương nhiên tủ sấy cũng là dòng thiết bị bạn đọc có thể tham khảo đầu tiên tại đây.
Bep36 có 2 dòng sản phẩm tủ sấy rất đáng quan tâm:
- Thứ nhất là các loại tủ sấy sản xuất tại chính hàng máy của hãng. Các loại tủ sấy loại này thường được sản xuất theo yêu cầu riêng từ phía khách đặt hàng. Bản thân tôi cũng đã từng đặt hàng một chiếc tủ sấy đa năng để chế biến thịt trâu khô tại đây. Sau hơn 2 năm sử dụng (từ đầu năm 2016) đến nay tủ vẫn hoạt động bình thường, hầu như rất ít hỏng vặt có lẽ do cơ chế hoạt động của tủ đơn giản nên không có gì để hỏng :). Điểm yếu của dòng tủ sấy này là không có thiết bị sẵn, phải đặt hàng và chờ hãng sản xuất vì thế giá cao hơn hẳn các loại tủ nhập khẩu khác.

Tủ sấy công nghiệp cánh inox
Tủ sấy công nghiệp cánh inox

Tủ sấy đa năng sản xuất theo yêu cầu bởi Bep36
Tủ sấy đa năng cánh  kính sản xuất theo yêu cầu bởi Bep36

- Thứ hai là các loại tủ sấy bát nhập khẩu nguyên chiếc từ Đài Loan. Theo khảo sát của chúng tôi thì Bep36 đang là hãng phân phối dòng tủ - máy sấy bát nhập khẩu với mức giá tốt nhất. Dòng tủ nhập khẩu này có giá rẻ hơn nhiều so với loại tủ sản xuất theo đơn đặt hàng, nó phù hợp với các nhà hàng sử dụng tủ chỉ với mục đích sấy chén bát và các dụng cụ nhà bếp. Tham khảo qua rất nhiều nơi sử dụng tủ sấy loại này thì nó chung chất lượng ổn, tạm thời đáp ứng được nhu cầu sử dụng và hiện tại cũng chưa phát hiện trục trặc gì còn sau vài năm nữa chất lượng ra sao còn phải kiểm trứng thêm. Điểm yếu trên dòng tủ nhập này đó là khách hàng thường gắc cho nó mác hàng Trung Quốc tạo ra tâm lý e ngại khi mua sản phẩm Trung Quốc.


Tủ sấy bát Đài Loan giá rẻ
Mẫu tủ sấy bát giá rẻ nhập khẩu Đài Loan, giá bán khá tốt so với các hãng khác cũng phân phối dòng thiết bị này

Đánh giá chung:
- Chất lượng: ★★★★✩
- Giá bán: ★★★★✩ (khá phù hợp so với chất lượng thiết bị).
- Chế độ bảo hành & sau bán hàng: ★★★★★

2. Tủ sấy bát Napoliz

Thương hiệu tủ sấy bát này khá phổ biến tại châu Âu, tuy nhiên trong các năm gần đây hãng đã tập chung vào mảng thiết bị sấy bát dành cho gia đình vì thế các model tủ sấy bát cỡ lớn dùng cho nhà hàng và các bếp ăn lớn khá ít và khó mua. Tại Việt Nam, trong 2 năm trở lại đây không có doanh nghiệp nào phân phối chính hãng tủ loại này, các nhà hàng lớn thường mua tủ này bằng cách nhập khẩu trực tiếp từ hãng. Chưa kể đến chi phí thiết bị giao động từ $3.200 đến hàng chục ngàn đô Mỹ cộng thêm chi phí kho vận thì các chiếc tủ sấy Napoliz về đến Việt Nam với mức giá rất đắt đỏ mà không phải nhà hàng cũng sẵn sàng đầu tư.
Nhược điểm của dòng tủ này đó là giá đắt và khó kiếm linh kiện sửa chữa hoặc thay thế.

Tủ sấy cỡ lớn thương hiệu Napoliz
Tủ sấy cỡ lớn thương hiệu Napoliz

Đánh giá chung:
- Chất lượng: ★★★★★ (tốt)
- Giá bán: ★✩✩✩✩ (giá bán quá cao chưa phù hợp với phần lớn nhà hàng tại Việt Nam)
- Chế độ bảo hành & sau bán hàng: ★✩✩✩✩ (chưa có nhà phân phối chính thức, khó kiếm linh kiện bảo hành, thay thế).

3. Tủ sấy bát Komasu

Komasu là dòng tủ sấy bát tầm trung và được khá nhiều nhà hàng, bếp ăn sử dụng bởi người mua phần lớn cho rằng đây là dòng thiết bị đến từ Nhật và chính hãng này cũng mập mờ trong sologan "Chất lượng Nhật Bản". Thực chất Komasu là dòng tủ sấy được nhập khẩu linh kiện từ Đài Loan và Trung Quốc, do Komasu Vina lắp ráp và phân phối tại Việt Nam. Về bản chất thì các loại tủ của hãng này không có sự khác biệt nhiều so với các loại tủ sấy nhập khẩu từ Đài Loan nhưng giá bán cao hơn nhiều lần! Đây là vấn đề mà chúng tôi nghĩ người tiêu dùng cần được hiểu đúng để cân nhắc trước khi chọn mua.

Molde YTP-900 (mã gốc YTD-910B nhập khẩu TQ)

2 mẫu tủ sấy bát Komasu Vina đang lắp ráp & phân phối tại Việt Nam

Đánh giá chung:
- Chất lượng: ★★★✩✩
- Giá bán: ★✩✩✩✩ (giá bán chưa tương xứng với chất lượng thiết bị).
- Chế độ bảo hành & sau bán hàng: ★★★✩✩

4. Các loại tủ sấy gia công bởi các xưởng inox nước

Tại Việt Nam, rất nhiều hãng đã đầu tư vào ngành sản xuất tủ sấy công nghiệp tuy nhiên do năng lực sản xuất hạn chế cũng như số lượng đơn hàng có hạn nên các thiết bị sản xuất ra thường có giá thành khá cao mà chất lượng cũng chỉ dừng ở mức chấp nhận được. Một số hãng có thể kể tên như: Inox Trường Linh, Inox Minh Dương, Inox Đức Mạnh, Inox Tiến Thơ, Cơ khí Viễn Đông, Bếp Nam Anh, Bếp Hà Đông...
Nói tóm lại ngoài những yêu cầu đặc biệt sử dụng tủ sấy mà khách hàng phải đặt hàng sản xuất tủ theo yêu cầu thì các model tủ nhập Đài Loan giá rẻ hoàn toàn có thể đáp ứng được các nhu cầu sử dụng tủ thông thường.

Loại tủ sấy phổ biến các hãng inox trong nước thường sản xuất
Loại tủ sấy phổ biến các hãng inox trong nước thường sản xuất


Đánh giá chung:
- Chất lượng: ★★★✩✩ (chất lượng tạm ổn)
- Giá bán: ★★✩✩✩ (giá bán khá cao do sản xuất nhỏ lẻ tốn nhân công lao động).
- Chế độ bảo hành & sau bán hàng: ★★✩✩✩ (tham khảo, chế độ tùy từng xưởng).

5. Tủ sấy bát Fushima

Cũng tương tự như vấn đề của Komasu, Fushima cũng là một thương hiệu na ná Nhật Bản nhưng tệ hơn Komasu ở chỗ hàng này không có khâu lắp ráp tại Việt Nam. Các tủ sấy thương hiệu Fushima được nhập hàng nguyên chiếc từ Đài Loan, dán nhãn Fushima và đang được bán với mức giá hoàn toàn "trên cửa" so với các loại tủ nhập cùng chất lượng khác.
Tủ sấy bát 2 cánh kính nhập TQ

Nguyên mẫu 2 model tủ sấy bát TQ được Fushima phân phối tại Việt Nam với nhãn hiệu tủ sấy Fushima

Đánh giá chung:
- Chất lượng: ★★✩✩✩
- Giá bán: ★✩✩✩✩
- Chế độ bảo hành & sau bán hàng: ★★✩✩✩

Lời kết
Trên đay Hội Đầu Bếp Việt Nam đã gửi đến quý bạn đọc bài đánh giá khách quan về 5 thương hiệu tủ sấy công nghiệp tại Việt Nam. Quý bạn đọc lưu ý khuôn khổ bài viết này chỉ đánh giá các thương hiệu tủ sấy dành cho các nhà hàng, bếp ăn lớn. Bài đánh giá có thể chưa chính xác nếu xét chung tất cả các hãng tủ sấy, kể cả các thương hiệu tủ sấy gia đình.
Nhìn chung ác thương hiệu kể trên đa phần đều có chất lượng khá trở lên tuy nhiên do nhiều yếu tố khác nhau nên giá bán cũng có sự phân hóa khá rõ ràng. Khách hàng nên tham khảo thêm chính sách sau bán hàng của từng hãng cũng như nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại tủ sấy bát phù hợp nhất.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.