Tài trợ

Tạp chí Nhà hàng

Thực đơn nấu tiệc tân gia, tài liệu tham khảo cho các đầu bếp

Sau những cố gắng, tiết kiệm… để xây dựng được một ngôi nhà mới, hầu hết ai cũng vui mừng, hạnh phúc. Tiệc tân gia chính là cơ hội để chủ nhà “ăn mừng” cũng như giới thiệu ngôi nhà mới của mình với hàng xóm, bạn bè, người thân… Do đó, một thực đơn nấu tiệc tân gia tại nhà hấp dẫn hẳn sẽ giúp chủ nhà và khách mời có những giây phút chung vui tuyệt vời.

Tổ chức tiệc tân gia là một trong những phong tục tập quán đã trở thành nét đặc trưng trong văn hóa của người Việt. Cũng như tiệc thôi nôi, sinh nhật hay đám cưới… tân gia được xem là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Người Việt có câu “an cư lạc nghiệp” chính là để đề cao vai trò của chỗ ở hay ngôi nhà. Xây hay mua được nhà mới với mỗi người, mỗi gia đình là một niềm vui rất lớn. Vậy nên, khi tổ chức tiệc tân gia, các chủ nhà luôn muốn có và tìm kiếm những thực đơn với những món ăn đãi tiệc, hấp dẫn nhất để chiêu đãi khách mời. Cùng tham khảo ngay những thực đơn nấu tiệc tân gia tại nhà ngon không thể chối từ dưới đây nhé!Hãy chuẩn bị những thực đơn nấu tiệc tân gia tại nhà thật hấp dẫn

THỰC ĐƠN 1
Nộm hoa chuối tai heo
Nem hải sản
Gà bó xôi
Cá điêu hồng chiên xù
Bò xốt tiêu đen bánh bao
Tôm sú hấp bia
Lẩu thái

THỰC ĐƠN 2
Salad rau củ quả
Cá song hấp Hồng Kong
Chân giò heo hầm kiểu Đức
Heo quay bánh mì
Gà tiềm ớt hiểm
Trái cây

THỰC ĐƠN 3
Nộm thập cẩm
Gà hấp lá chanh
Cá quả chiên xốt me
Mực hấp gừng
Bắp bò xào măng trúc
Chân giò hầm đậu
Lẩu
Trái cây

THỰC ĐƠN 4
Gỏi tiến vua
Tôm hấp bia
Giò heo nấu đậu
Mực hấp gừng
Lẩu cua đồng rau mồng tơi
Trái cây

THỰC ĐƠN 5
Chả giò + mực chiên xù
Gỏi bò
Cá chiên xù sốt me
Bò lúc lắc
Lẩu thái
Trái cây

THỰC ĐƠN 6
Gỏi thập cẩm
Heo rừng xào lăn
Gà bó xôi
Ôm hấp bia
Lẩu cá
Trái cây

THỰC ĐƠN 7
Súp hải sản
Bò tái cải mầm
Chả giò hải sản
Gà hấp cải thìa
Bao tử heo hầm tiêu xanh
Lẩu hải sản
Rau câu

NHỮNG LƯU Ý KHI NẤU TIỆC TÂN GIA TẠI NHÀ


Chú ý đón khách: Bạn không nên chỉ mải mê tập trung lo phần ăn uống đãi tiệc mà quên hoặc lơ là việc tiếp đón khách mời. Dù số lượng khách ít hay nhiều thì chắc hẳn không phải ai cũng quen biết nhau để dễ dàng trò chuyện, gặp gỡ để ngồi chung bàn. Vậy nên tốt nhất hãy cử một thành viên trong gia đình để phụ trách khâu đón khách và sắp xếp chỗ ngồi thật chu đáo nhất để những vị khách thấy thoải mái và được chào đón nhiệt tình.Chỉnh âm thanh nhạc cho phù hợp: Âm nhạc cũng là một phần quan trọng không thể thiếu trong các bữa tiệc tân gia nhằm giúp mọi người có những giây phút thư giãn và vui vẻ hơn khi dùng tiệc. Tuy nhiên, khi đã khai tiệc, không nên để nhạc quá lớn khiến mọi người không thể trò chuyện với nhau hoặc phải cố gắng nói to hơn bình thường.

Chuẩn bị đầy đủ thực phẩm: Bữa tiệc tân gia hẳn sẽ mất vui nếu đang đến “hồi cao trào” thì hết thức ăn hay đồ uống. Vì thế, bạn hãy lên kế hoạch và chuẩn bị nguồn thực phẩm thật khoa học, phù hợp để phòng trường hợp không hay này nhé.

Chuẩn bị thực phẩm đa dạng, an toàn: Bữa tiệc thường có rất nhiều khách mời, trong số đó có thể có nguời ăn mặn, người ăn chay, người dễ bị dị ứng với món này món kia… Vậy nên bạn hãy chuẩn bị các món ăn có nguyên liệu đa dạng một chút, đồng thời dự trù một số món chay hoặc tham khảo trước khách mời xem có ai ăn chay không để chuẩn bị. Tương tự với đồ uống cũng vậy, nên chuẩn bị đồ uống đa dạng để đáp ứng nhu cầu của nhiều khách mời hơn.

Tổ chức một bữa tiệc tân gia tại nhà quả thật cũng không hề đơn giản. Thế nhưng chỉ cần chú ý lựa chọn những thực đơn đãi tiệc tân gia tại nhà cho hợp lý, hấp dẫn và chuẩn bị chu đáo một chút, chắc chắc bạn sẽ có một bữa tiệc thật ý nghĩa, vui vẻ cùng bạn bè, người thân trong ngôi nhà mới của mình.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.